Danh mục

TIN TỨC

Hướng dẫn cập nhật Android 7.0 N phiên bản thử nghiệm

Hướng dẫn cập nhật Android 7.0 N phiên bản thử nghiệm

 

Mới đây Google đã tăng tốc trong việc đẩy nhanh tiến độ phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android. Google đã cho phép những lập trình viên trên toàn cầu tải về phiên bản Android 7.0 N phiên bản thử nghiệm.

Hướng dẫn cập nhật Android 7.0 N phiên bản thử nghiệm

Hệ điều hành Android đã không còn là điều gì đó quá xa lạ. Đây là hệ điều hành phổ biến nhất được cài đặt trên hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng tỷ thiết bị, từ điện thoại cho đến máy tính bảng, đến cả smart TV, thậm chí tủ lạnh. Vì vậy mọi người luôn thấy hứng thú khi mà có phiên bản mới được phát hành, và Google đang tích cực trong việc cho ra mắt phiên bản mới Android N.

Phiên bản hiện tại của Android, Android Marshmallow 6.0, chưa ra mắt được một năm, và khá nhiều người dùng Android vẫn đang chờ để thiết bị mình được hỗ trợ cài đặt. Tuy nhiên điều đó không ngăn việc Google đang làm việc với các phiên bản sau này, mặc dù Android 7.0 N vẫn đang chỉ trong những giai đoạn mới phát triển – chúng ta còn không biết chữ “N” viết tắt cho chữ gì nữa.

Tuy là Android 7.0 N chỉ đang trong những giai đoạn đầu tiên, bạn vẫn có thể tải về và cài đặt nó ngay bây giờ- mặc dù vẫn còn một vài lỗi khi sử dụng. Chung cư 423 minh khai

Đầu tiên, đây là phiên bản xem trước cho các nhà phát triển, có nghĩa là phiên bản này không nhắm đến những người dùng smartphone thông thường, mà muốn dành cho những nhà phát triển ứng dụng để họ kiểm tra xem sản phẩm của họ có làm việc tốt với Android 7.0 N hay không. Do đó, mặc dù bạn mong đợi một vài tính năng mới nhất của Android 7.0 N như là các gói thông báo và hỗ trợ đa cửa sổ ứng dụng, bạn vẫn nên cân nhắc việc xuất hiện các bug và lỗi.

Nếu bạn muốn hoặc cần một thiết bị android có khả năng chạy mượt mà và không dính lỗi, bạn phải đợi đến lúc bản chính thức của Android 7.0 N ra mắt, có thể vào cuối năm nay.

Việc quan trọng thứ hai bạn cần xem xét về việc cài đặt phiên bản này của Android 7.0 N là nó hiện tại chỉ hỗ trợ cho máy tính bảng Pixel C hoặc là các phiên bản gần đây của Nexus: Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 6, Nexus player hoặc Nexus 9. 

Điều bạn cần làm trước khi tải về và cài đặt Android 7.0 N

Nếu bạn đã có một chiếc Pixel C hoặc một chiếc Nexus đời mới, chắc hẳn bạn sẽ muốn thử cài đặt phiên bản Android 7.0 N đời đầu này, sau đây là một vài điều bạn nên làm trước khi tải về và cài đặt nó.

Đầu tiên, bạn nên chắc chắn là mình đã sao lưu thiết bị trước khi bắt đầu. Phiên bản Android 7.0 N sẽ có một số bug và lỗi, vì thế nếu bạn cài đặt và nó không chạy được, thì máy bạn không hợp với phiên bản này rồi, vì thế có một bản sao lưu sẽ giúp bạn quay về phiên bản Android cũ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cập nhật Android 7.0 N phiên bản thử nghiệm

Lưu ý bạn nên sao lưu lại điện thoại của mình trước khi tiến hành cài đặt phiên bản thử nghiệm Android N

Bạn cần chắc chắn tính năng sao lưu có sẵn trong máy được kích hoạt. Để làm điều này bạn vào phần Cài đặt -> Sao lưu và cài đặt lại -> Tích vào 2 ô “Sao lưu dữ liệu” và “Tự động phục hồi”.

Bạn cũng có thể sao lưu hình ảnh của mình bằng cách cắm điện thoại vào máy tính qua cổng USB, sau đó tìm folder DCIM trong điện thoại và copy nó vào máy tính, hình ảnh của bạn sẽ nằm trong đó.

Cách tải về Android 7.0 N

Khi thiết bị của bạn đã được sao lưu, ngay bây giờ bạn có thể tải Android 7.0 N. Click vào đường dẫn Android N Developer Preview để xem toàn bộ thông tin về phiên bản Android 7.0 N dành cho nhà phát triển.

Tại trang này, bạn có thể có cái nhìn tổng quan của nhiều giai đoạn của phiên bản, cho bạn những khái niệm về những tính năng và chức năng bạn sẽ được trải nghiệm khi cài đặt, và thời điểm bạn sẽ dùng được những tính năng đó.

Với Android 7.0 N, tải về phiên bản xem trước cho nhà phát triển dành cho thiết bị tương thích của bạn là dễ hơn bao giờ hết thông qua Android Beta Program. Truy cập vào trang web Android Beta Program, và đăng nhập sử dụng tài khoản Google của bạn.

Khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy danh sách những thiết bị được hỗ trợ. Để đăng kí thiết bị dùng thử chương trình beta này, bạn chỉ cần click vào nút “Enroll Device”. Khi bạn đã đăng kí xong, thiết bị của bạn sẽ được cài đặt Android 7.0 N một cách tự động, như là nâng cấp hệ điều hành thông thường.

Bạn cũng có thể cài đặt bản cập nhật Android 7.0 N thủ công bằng cách tải về và cài đặt tại đây. Phương pháp này có chút nguy hiểm và phức tạp hơn, và đồng thời bạn cũng không nhận được những cập nhật tự động.

Cách trở về phiên bản Android trước đó

Nếu bạn muốn trở về phiên bản trước đó của mình, quay trở lại trang Android Beta Program và click “Unroll Device”. Một bản cập nhật sẽ xuất hiện trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, khi tải về và cài đặt xong sẽ xóa phiên bản Android 7.0 N và cài đặt lại phiên bản Android ổn định và mới nhất cho thiết bị của bạn.

Cảnh báo: điều này cũng sẽ xóa toàn bộ dữ liệu từ thiết bị của bạn, vì vậy xin nhắc lại bạn nên sao lưu thiết bị của mình trước.