Danh mục

Tư Vấn Mua Laptop Cũ

Mua Laptop Cũ Nên Kiểm Tra Những Gì?

Khi cần biết các thông tin về mua bán laptop cũ thì hãy gọi ngay cho cửa hàng Chuyenlaptopcu.vn qua hotline 0934.8888.97 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 17E Hồ Hảo Hớn, Cô Giang, Q1, TPHCM

1. Kiểm Tra Tổng Quát Bên Ngoài

Khi mua laptop cũ thì điều đầu tiên là kiểm tra tổng quát bề ngoài xem có bị trầy, móp méo, nguyên vẹn hay không. Dĩ nhiên là mua laptop cũ thì không thể nào như mới được mà ít nhiều gì nó cũng phải bị trầy, nếu bạn cảm thấy chấp nhận được thì mua.

mua-laptop-cu-nen-kiem-tra-gi

Liên hệ để biết giá...

Tuy nhiên, đây không phải là điều ưu tiên nhất, vì vậy bạn đừng ưu tiên yếu tố này lên đầu. Điều cốt yếu khi mua laptop cũ là máy còn hoạt động tốt hay không, xài có bền hay không.

2. Kiểm Tra Màn Hình

Ta nên ưu tiên yếu tố này lên hàng đầu vì màn hình là một trong những linh kiện giá cao của chiếc laptop. Mở máy kiểm tra xem màn hình có bị sọc hay không, điểm ảnh chết cũng như là trầy gì nhiều hay là không. Nếu trong mức độ mà bạn chấp nhận được thì hãy chọn nó chứ không nên quá khắt khe vì đây là laptop cũ chứ không phải mới.

3. Test Bàn Phím

Sử dụng các ứng dụng trực tuyến Keyboard Tester để kiểm tra xem bàn phím có bị liệt hay bị giật ở đâu không.

4. Kiểm Tra Pin Và Sạc

Cắm thử sạc xem có vào điện hay là không, nên cắm vào và để một lát xem pin có đầy hay không. Thao tác nào đồng thời sẽ giúp bạn kiểm tra luôn là pin có bị chay hay không.

Khi sạc đầy pin rồi thì hãy kiên nhẫn dùng thử là pin xài được mấy tiếng. Nếu rút sạc ra và bật video HD mà dùng được trên 1 tiếng thì ok (người bán sẽ không nói chính xác được nên bạn cần tự tay test lấy).

5. Kiểm Tra Cấu Hình Máy

Click phải vào biểu tượng My Computer hay là This PC để xem CPU, RAM…sau đó vào kiểm tra dung lượng ổ cứng được bao nhiêu, có đúng như thông tin mà người bán cung cấp hay không.

6. Kiểm Tra Cổng Kết Nối

Hãy kiểm tra công HDMI, USB, LAN, Headphone…xem có còn hoạt động tốt hay là không. Các khe cắm thẻ nhớ SD cũng vậy, nên dùng thử để chắc chắn là chúng còn hoạt động tốt.

Ngoài những điều trên thì còn cần kiểm tra chuột cảm ứng, webcam, Bluetooth, loa, bản lề có chắc không, máy có quá nóng hay không…Đặc biệt là phải đảm bảo máy chưa qua sửa chữa.

Mua laptop cũ nên kiểm tra những gì?” thì chúng tôi đã liệt kê cho bạn những thông tin cần thiết bên trên, hãy nắm chắc những thông tin này để có thể mua cho mình một chiếc laptop ưng ý xài lâu.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp thì hãy gọi ngay 0934.8888.97 cho cửa hàng Chuyenlaptopcu.vn để được tư vấn chi tiết.

laptop-cu-gia-re