Danh mục

TIN TỨC

Những Sai Lầm Không Ngờ Đến Khi Sử Dụng Laptop

Cửa hàng Chuyenlaptopcu.vn là nơi chuyên mua bán laptop cũ uy tín giá tốt tại TPHCM. Gọi ngay 0909.488.003 hoặc đến trực tiếp số 20/9 Đoàn Văn Bơ P9 Q4 TPHCM để được hỗ trợ.

Có rất nhiều sai lầm nghiêm trọng trong quá trình sửa dụng laptop mà người dùng hầu như không quan tâm đến hoặc thậm chí không hề biết. Những thói quen, những điều tưởng chừng vô hại nhưng lại gây nên hậu quả nghiêm trọng cho chiếc laptop.

Bật Tắt Máy Nhiều Lần Trong Ngày

Việc bật tắt máy liên tục nhiều lần trong ngày là một nguyên nhân gây hư hỏng rất nặng cho máy. Khi khởi động nhiều lần thì một số bộ phận cửa máy sẽ phải hoạt động liên tục nhiều lần đến mức quá giới hạn cho phép, lúc này máy sẽ bị hỏng.

Di Chuyển Khi Máy Đang Hoạt Động

Việc di chuyển máy khi nó đang hoạt động chính là tác nhân gây hỏng ổ cứng laptop. Ổ HDD là loại ổ cứng cơ, nếu bị rung lắc va đập thì đĩa quay sex bị gián đoạn tức thì gây hỏng ổ cứng.

Nếu muốn phòng ngừa tận gốc vấn đề này thì bạn có thể đi nâng cấp ổ cứng SSD cho máy. Với ổ cứng này thì ta không sợ rung lắc vì nó là ổ cứng thể rắn chứ không phải ổ cứng dạng cơ.

Để Máy Lên Người Khi Sử Dụng

Một vấn đề khác chính là thói quen để laptop trên người khi dùng, điều này ngoài việc gây hại cho sức khỏe thì chính bản thân máy cũng sẽ bị hư. Máy sẽ bị rung lắc và không thể tản nhiệt tốt được.

Mở Máy Từ Một Góc

Gập mở laptop không đúng cách cuũng là một nguyên nhân đáng lưu ý. Đây là nguyên nhân làm máy bị cong vênh màn hình, bản lề yếu.

Thao tác đúnglà đặt tay ngay giữa mép trên màn hình, sau đó từ từ mở ra.

laptop-cu-gia-relaptop-cu-duoi-7-trieu
support_agent
Zalo
wechat
Chat F/B
storefront
Địa chỉ
phone_in_talk
0909.488.003